คุณแม่บ้านทั้งหลายอาจจะกำลังปวดหัวกับการหาวิธีทำความความสะอาดผ้าม่านกันอยู่ ซึ่งมีหลากหลายวิธีมาก แต่วิธีไหนละมาจะช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้านในการทำความสะอาดผ้าม่านได้อย่างดี แล้วผ้าม่านเหล่านั้นเหมาะกับวิธีซักแบบไหน …. ?  

 

 

 

 

1. กำจัดฝุ่นง่าย ๆ ทุกอาทิตย์ด้วยเครื่องดูดฝุ่น
ทุกๆครั้งที่คิดจะนำผ้าม่านออกมาทำความสะอาดนั้นก็อาจจะไม่ใช่งานเล็กๆ ด้วยทั้งความยาวและหน้ากว้างของม่านแต่ละชนิด คิดแล้วก็หมดเวลาไปเป็นวันๆกันเลยทีเดียว การกำจัดฝุ่นไปพลาง ๆ ในแต่ละสัปดาห์จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพื่อไม่ให้ผ้าม่านของคุณเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นจนมากเกินไป สามารถทำได้ตั้งแต่การสะบัดผ้าม่าน หรือเปิด-ปิดผ้าม่านบ้างเป็นครั้งคราว เหมาะสำหรับเนื้อผ้าที่ไม่ค่อยเก็บฝุ่น แต่หากเนื้อผ้าค่อนข้างเก็บฝุ่นก็ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดผ้าม่านของคุณได้เป็นอย่างดี
 
 
 

 

2. การซักด้วยมือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำความสะอาดและถนอมผ้าม่าน
การลงมือซักผ้าม่านเองด้วยมือนั้นถือเป็นวิธีที่ช่วยถนอมเนื้อผ้าม่านได้อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะผ้าที่มีน้ำหนักเบา เช่นผ้าโปร่งและผ้า คอตตอน 100 % เพียงออกแรงซักหรือขยี้เบาๆทีละจุด และล้างน้ำออก 3-4 ครั้งก็ช่วยทำให้ม่านของเรากลับมาสะอาดหมดจดได้อีกครั้ง


คำเตือน ควรอ่านที่ฉากม่านก่อนซักว่าผ้าม่านของคุณนั้น ทำความสะอาดด้วยการซักได้จริง

 
 
 

 

3. เครื่องซักผ้าเป็นอีกหนึ่งวิธีทุนแรงในการซักผ้าม่านให้สะอาดหมดจด
ผ้าม่านบางชนิดที่มีขนาดและน้ำหนักเยอะมากเกินไปจนไม่สามารถซักด้วยมือได้นั้นก็ต้องพึ่งเครื่องทุ่นแรงอย่างเครื่องซักผ้า เป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่การซักผ้าม่านด้วยเครื่องซักผ้านั้นควรตั้งค่าให้เครื่องซักผ้าอยู่ในหมวดที่ถนอมเนื้อผ้า ทั้งโหมดการซักและการปั่นแห้ง ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ น้ำยาในการทำความสะอาดผ้าม่านนั้นก็จำเป็นต้องใช้สูตรอ่อนโยน รวมถือการเลือกตากผ้าม่านในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก และต้องไม่ได้รับแสงแดดจัดโดยตรง
 
 
 

 

4. ให้เครื่องพ่นไอน้ำเป็นตัวช่วย
สำหรือผ้าม่านที่มีขนาดใหญ่มากๆ น้ำหนักเยอะเยอะ ไม่สามารถซักด้วยมือและซักด้วยเครื่องได้นั้น วิธีที่จะช่วยให้เราไม่ต้องปวดหัวกับการทำความสะอาดม่านนั้นๆก็คือ การทำความสะอาดผ้าม่านด้วยเครื่องพ่นไอน้ำ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยขจัดฝุ่นออกจากผ้าม่านได้ดีพอสมควร
 
 
 

 

5. ผ้าม่านบางชนิดเหมาะกับการ ซักแห้ง เท่านั้น
ผ้าม่านบางชนิดอย่างเช่นผ้าไหม ให้ที่มีฉลากคำแนะนำให้ซักแห้ง (Dry Clean Only) เท่านั้น ก็ควรทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดโดยห้ามนำไปซักด้วยน้ำเองเด็ดขาด ควรส่งให้ร้านที่มีให้บริการโดยเฉพาะ ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะร้านซักแห้งเหล่านั้นจะมีวิธีการโดยเฉพาะในการทำความสะอาดผ่าม่านของคุณด้วยวิธีที่ปลอดภัยกับเนื้อผ้านั้นเอง
 

ผ้าม่าน ผ้าม่าน ผ่าม่าน มู่ลี่ มูลี่ ผ้าม่านหน้าต่าง ม้านกั้นห้อง ม่านม้วน ม่าน ม่านม้วน ม้านม้วน ผ้าม่านราคาถูก ม่านกันยุง ม่านกันยุ่ง มู่ลี่ประตู มู่ลี่ไม้ ผ้าม่านประตู มูลี่ไม้ มูลี่ประตู ม่านพับ ม้านพับ ผ้าม่านสวย ๆ ผ้าม่านikea ม่านปรับแสง ผ้าม่านกั้นแอร์ ผ้าม่านโฮมโปร ม่านหน้าต่าง มู่ลี่ไม้ไผ่ ผ้าม่านลายสวยๆ มูลี่ไม้ไผ่ ผ้าม่านกันแอร์ ผ้าม่านโอมโปร ม้านหน้าต่าง ราคาผ้าม่าน ม่านประตู ม่านจีบ ม่านตาไก่ ผ้าม่านกันแสง ม่านมู่ลี่ ม่านตาไก่ มู่ลี่หน้าต่าง ผ้าม่านกั้นแอร์โฮมโปร ผ้าม่านสีเทา มูลี่หน้าต่าง ผ้าม่านกันแดด ม่านกันแดด ผ้าม่านหน้าต่างสวยๆราคาถูก ผ้าม่านhomepro มู่ลี่กันแดด มูลี่กันแดด ผ้าม่านกั้นห้องราคาถูก ม่านแม่เหล็กกันยุง ผ้าม่านตาไก่ ม่านกันแสง ม่านลอน ผ้าม่านสีขาว มู่ลี่กั้นห้อง ม่านโปร่ง ผ้าม่านโปร่งแสง ผ้าม่านโปร่ง ม่านกันแสงแดด ผ้าม่านลายสก๊อต ม่านกั้นแสง ม่านโปรง ผ้าม่านราคา ผ้าม่านหน้าต่าง3บาน ผ้าม่านกันยุง มู่ลี่ประตูสวย ๆ ผ้าม่านindex ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านอิเกีย ราคาผ้าม่านกั้นแอร์โฮมโปร ผ้าม่านshopee ผ้าม่านการ์ตูน ผ้ามาน ผ้ามา่น ผ้าม่านราคาถูกโรงเกลือ ผ้าม่านทึบแสง ม่านหลุยส์ ผ้าม่านกันยูวี ม่านikea ผ้าม่านสีเขียว ผ้าม่านห้องนอน มู่ลี่อลูมิเนียม ผ้าม่านคิตตี้ ผ้าม่านม้วน ผ้าม่านหลุยส์ ผ้าม่าน2ชั้น สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง ผ้าม่านมู่ลี่ ผ้าม่านสีน้ำตาล ผ้าม่านลายคิตตี้ ผ้าม่านลายหลุยส์ มูลี่อลูมิเนียม ผ้าม่านหน้าต่างราคาถูก ผ้าม่านโรงเกลือ ผ้าม่านพาหุรัด ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี มู่ลี่ไม้ราคา

  กลับหน้าบทความ  
 
 


จัดส่งฟรี เปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน บริการตัด/ต่อ ผ้าม่าน

OUR COMPANY GROUP
CB Organizer Infinite Carpet Infinite Wallpaper Infinite Flooring
       
Siam Carpet Siam Grass Infinite Home Supply Event
 

สาขา ดอนเมือง - วิภาวดี 41
เลขที่ 43/30 ซอยวิภาวดีรังสิต 41 ถนนวิภาวดี - รังสิต
แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210
โทร. 02-533-5276-8 Auto 16 สาย

 

สาขา เลียบทางด่วน เอกมัย - รามอินทรา 34
เลขที่ 2 ถนนอยู่เย็น แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทร. 02-102-4097

สาขา สิรินธร
เลขที่ 164 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700
โทร. 02-100-4879, 063-373-3639

 

 

 

สาขา โคราช - นครราชสีมา
เลขที่ 268 หมู่ที่ 3 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร. 044-084-020, 063-535-3425

facebook messenger line Instagram